พาทัวร์บุรีรัมย์ ดินแดนแห่งนักเตะดาวรุ่ง

   จังหวัด บุรีรัมย์ ดินแดนแห่งถิ่นอีสานตอนล่างและเป็นทีทราบกันดีว่า สส. จังหวัดนี้เป็นนักการเมืองที่พัฒนาจังหวัดมาอย่างต่อเนื่องด้วยความเจริญรุ่งเรืองนี้จึงทำให้มีการปรับเปลี่ยนความเป็นอยู่ไปตามยุคสมัย รวมถึงการสร้างสนามฟุตบอลภายใต้ชื่อ “ธีนเดอร์คาสเทิ่ล สเตเดียม“ หรือสนาม ไอโมบาย รูปแบบของสนามเป็นไปตามมาตรฐานสากลมากและมีการวางผังของสนามที่นี่ รูปแบบสวยงาม นอกจากสนามกีฬาฟุตบอลแล้วที่นี่ยังมีอีกสนามที่มีชื่อมากเช่นกันคือ “บุรีรัมย์ อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต“  สนามแข่งขันรถของที่นี่นั้นเรียกได้ว่าทันสมัยมากที่สุดในไทย และ ได้รับความไว้วางใจให้เป็นสถานที่แข่งขันระดับโลกอยู่เป็นประจำ กลับมาดูที่สนามฟุตบอลกันต่อเลย ที่นี่มีการจัดระบบของที่จอดรถเป็นอย่างดีเพื่อรองรับนัดสำคัญๆได้มากถึงหลายพันคัน

     บริเวณโดยรอบที่เป็นแลนมาร์กมากที่สุดคือ บริเวณหน้าสนามที่เป็นมุมมหาชนที่ไม่ว่าจะใครเพียงแค่ผ่านก็จะต้องลงไปถ่ายรูป หรือ เซลฟี่ ลงสื่อโซเชียลมีเดียเป็นจำนวนมาก โดยติดตามได้จากสื่อโซเชียลมีเดียจะสังเกตุเห็นได้ว่ามีแฟนๆของบุรีรัมย์ยูไนเต็ด และ นักท่องเที่ยวมากมากติดแฮชแท็ก และ เช็คอินโลเคชั่นที่นี่เป็นจำนวนมาก ส่วนการเดินทางไปยังจังหวัดนี้นั้นก็เป็นเรื่องง่ายดายมากสำหรับคนที่มีเวลาน้อย เพราะการเดินทางมีหลากหลายช่องทางมาก อาทิเช่น

  • การเดินทางโดยเครื่องบิน ในเริ่มแรกนั้นสนามบินค่อนข้างที่จะคับแคบไม่ได้ใหญ่โตมากนัก แต่เมื่อความเจริญเข้ามา จึงได้มีการทุ่มงบประมาณมากกว่า 140 ล้านบาท เพื่อขยายสนามบิน และรองรับเที่ยวบินได้มากยิ่งขึ้น ในส่วนของเที่ยวบินต่อ 1 วัน จะมีไม่มากนัก แต่จะมีสายการบิรเพิ่มขึ้นและหลากหลายมากขึ้น รวมถึงตารางเที่ยวบินก็กระจายเวลากันออกไปเพื่ออำนวยความสะดวกมากขึ้นเช่นกัน

  • การเดินทางโดยรถไฟ มีเที่ยวออกทุกวันจาก กทม โดยเริ่มต้นสายมากจากสถานีหัวลำโพง ไปยัง จ.อุบลราชธานี และ สามารถซื้อตั๋วเพื่อลงแค่บุรีรัมย์ได้ เพราะเป็นจังหวัดทางผ่าน  ส่วนการเดินทางกลับก็จะมีให้เลือก 2 สาย คือ จากโคราช และ จาก อุบล โดยสามารถติดต่อสอบถาม หรือ จองตั๋วรถไฟได้ที่ 1690
  • การเดินทางโดยรถบัส มีให้เลือกทั้งของบริษัทขนส่ง และ บริษัทเอกชนร่วม โดยการทางจะเริ่มจาก กทม สถานีขนส่ง หมอชิต2 ทุกวัน วันละหลายเที่ยว โดยใช้เวลาในการเดินทาง ประมาณ 6 – 6ชั่วโมงครึ่ง
  • การเดินทางโดยรถยนต์ เริ่มจากทางหลวงหมายเลข 1 หรือ ถ.พหลโยธิน ถึงสระบุรีก็เลี้ยวขวา ผ่าน อ.นางรอง ดดยจะใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 5-6 ชั่วโมง ในจำนวน 400 กว่า กิโลเมตร ซึ่งถือว่าการเดินทางโดยการเลือกแบบแรก จะค่อนข้างประหยัดเวลามากที่สุด และ รวดเร็วที่สุด แต่ใช้จ่ายในการเดินทางอาจจะมากกว่าการเดินทางแบบนี้ ผู้ท่องเที่ยวสามารถจองตั๋วเครื่องบินได้ล่วงหน้า ดูจะเป็นเรื่องที่ประหยัดค่าใช้จ่ายมากทีสุด

    จะเห็นได้ว่าการเดินทางไปยังจังหวัด บุรีรัมย์ เพื่อร่วมลุ้นไปกับนักเตะคนดังของสโมสรไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป เลือกเดินทางตามงบ ตามเวลา ก็ได้ลุ้นมันส์ทุกนัด แต่การเดินทางจะมีรสชาติมากขึ้นหากเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนบุคคล เพราะได้แวะเที่ยวที่สำคัญๆ ที่อื่นของจังหวัด หรือ ร้านกาแฟดังๆ ร้านอาหารเด็ดๆ

   สมาชิกเลือกดูบอลสด ดูบอลผ่านเน็ต ดูบอลออนไลน์ ดูบอลฟรี ดูบอลผ่านมือถือ ต้องที่เราเท่านั้น เพราะเราคือเว็บลูกของ Casino1988 เว็บไซด์ที่เป็นตัวแทนชั้นนำของเว็บพนันบอลออนไลน์ชั้นนำทั่วทั้งเอเชีย

@madooball