ทำความรู้จักซับโปโรโดมสนามที่รองรับทุกสภาพอากาศของ Consadole Sapporo

     ดูบอลออนไลน์พร้อมเชียร์นักเตะลูกหนังหนึ่งเดียวของไทยที่ได้รับโอกาส และ ความไว้วางใจให้เป็นหนึ่งในทัพของทีม  Consadole Sapporo ของลีกดังจากแดนซากุระ ทีมนี้ได้ครองถ้วยรางวัล 2 สมัย คือ ในปี 2007 และ  2016 โดยเป็นที่รู้กันดีว่า เจ ชนาธิป ก็เป็นหนึ่งในทีมและได้มีโอกาสเป็นตัวจริงเพื่อลงดวลแข้งเกือบทุกนัด การนำทีมโดยโค้ชชาวญี่ปุ่น Shuhei Yomada โดยเริ่มคุมทีมมาตั้งแต่ปี 2015 และ พาทีมนี้ไปคว้าชัยในปี 2016

     ในด้านของสนามกีฬาของที่นี่นั้น ติดตามดูบอลฟรี จะเห็นสภาพของสนามที่เป็นโดมแบบปิด และ มีสนามบริเวณด้านนอกถึง 3 สนาม สามารถจุแฟนบอลได้ถึง 53,845 คนเลยทีเดียว บอกเลยว่าสนามแห่งนี้มีความทันสมัยเป็นอย่างมาก เพราะประเทศแห่งนี้มีนักออกแบบที่อัจฉริยะทางด้านเทคโนโลยี และ ทางด้านการออกแบบสนามแห่งนี้โดยสถาปนิกชาวญี่ปุ่นเองที่มีชื่อว่า Hiroshi Hara จาก Tajenaka Corparation ซึึ่งเป็นกลุ่มบริษัทชั้นนำของประเทศ จึงทำให้สนามแห่งนี้กลายเป็นสนามกีฬาที่ทันสมัยมากที่สุดในโลก  สนามโดมแห่งนี้ไม่ได้เป็นสนามกีฬาโดมแบบอินดอร์ หรือ แบบปิดท่านั้น เพราะด้วยการวางระบบต่างๆ ที่ทันสมัยจึงทำให้สนามแห่งนี้สามารถแปลงร่างได้เป็นสนาม 2 รูปแบบ ทั้งอินดอร์ และ เอ้าดอร์ ความอัจฉริยะอีกอย่างของสนามแห่งนนี้ยังมีอีกมากมาย ดังนี้

  1. ติดตั้งระบบพื้นที่สนามให้สามารถเปลี่ยนแปลง และ นำสนามเข้าออกได้ งงไหมหล่ะว่าทำได้อย่างไรเพราะปกติสนามบอลทัั่วไปจะมีการปูพื้นหญ้าที่สนามและทำรายตัดตกแต่งบำรุงรักษา แต่ที่นี่ไม่ใช่แบบนั้นพื้นของสนามที่เป็นหญ้านั้น สามารถนำออกมาด้านด้านนอกได้ โดยเมื่อนำออกมาแล้วจะเป็นการยกออกมาทั้งสนามโดยใช้ระบบสายไฮโดรลิกลากออกมา หลังจากนั้นด้านล่างจะเป็นพื้นคอนกรีต ซึ่งสามารถจัดงานคอนเสิร์ต หรือ อีเว้นต่างๆ ได้ด้วย เรียกว่าเป็นสนามเอนกประสงค์และสุดยอดอย่างมาก
ดูบอลฟรี
ดูบอลฟรี

2.ระบบหญ้าที่ยกมาทั้งผืนนั้น สามารถปรับตำแหน่งการจัดวางได้ หากนำออกมาในแนวขวางหรือแนวนอน ก็สามารถปรับไปตำแหน่งตรงข้ามได้ เพราะเก้าอี้ในสนามที่เป็นเก้าอี้สำหรับการนั่งพักของนักเตะสามารถปรับเปลี่ยนตำแหน่งได้เช่นกัน ส่วนในฤดูกาลปี 2018 เจจะลงสนามฝึกซ้อมกับทีมต้นสังกัดในวันที่ 9 มค.2561 เป็นต้นไป ซึ่งทีมงานจะอัพเดตข้อมูลตารางการแข่งขัน และดูบอลสด ดูบอลออนไลน์ ให้สมาชิกได้ทราบอย่างแน่นอน

ดูบอลผ่านมือถือ
ดูบอลผ่านมือถือ

3.ระบบเก้าอี้ที่สามารถปรับเปลี่ยนผังบนอัฒจรรย์ได้เอง ไม่ต้องยกอีกนะจ๊ะ จะมีทีมควบคุมเทคนิคที่จะคอยปรับเปลี่ยนผังต่างๆ ให้สมดุลย์กันตามรูปแบบของสนามที่นำเข้ามา อีกทั้งสนามแห่งนี้สามารถรองรับได้ทุกสภาพอากาศ

ดูบอลฟรี
ดูบอลฟรี

4.จุดชมวิว หนึ่งเดียวของสนามที่มีให้แฟนๆ ลูกหนังไม่ได้มองว่าที่แห่งนี้เป็นเพียงแค่สนามกีฬา แต่เป็นโดมที่มีอะไรที่มากกว่าการเป็นสนาม และ สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวได้เป็นอย่างมากรวมถึงชาวไทยเราด้วย เพราะสนามกีฬาแห่งนี้มีระบบขนส่งสาธาณะที่สะดวกสบายเป็นที่สุด ส่วนจุดชมวิวถ้ามองมาจากด้านนอกสนามจะเห็นเป็นแท่งสีเงินยื่นออกมายาวประมาณ 50 เมตรและเป็นโดมกระจกด้านบน สามารถชมวิวได้รอบทิศทาง ส่วนระบบความปลอดภัยนั้นไม่ต้องห่วง เพราะจะมีเจ้าหน้าที่คอยดูแลไม่ให้การเดินเข้าไปยังจุดนี้มีจำนวนคนมากเกินไป แต่ไม่ถึงขนาดรอคิวนานมากนัก

     ส่วนการเปิดฤดูกาลในปีหน้าของเจแปน เจลีก เราจะนำจะอัพเดตตารางพร้อมช่องดูบอลผ่านเน็ตฟรี มาให้บริการแก่สมาชิกอย่างแน่นอน เพราะลีกนี้ก็เป็นลีกที่นิยมของแฟนๆ บอลชาวไทยและให้ความสนใจกันมากขึ้นเพราะมีนักเตะลูกหนังชาวไทยร่วมอยู่ในทีมดังด้วย

@madooball